Tận hưởng chất sedan thể thao có mặt trên Maserati Quattroporte 2019

Ẩn mình trong phong cách thiết kế đậm chất Ý, Maserati Quattroporte 2019 rất biết cách lấy lòng người xem lẫn người điều khiển tay lái của xe. MaseratiVN tin chắc rằng, sở hữu hàng loạt những tính năng lái đỉnh cao, đi cùng với sức mạnh khủng đến từ cỗ máy có khả năng tăng áp 3.0L V6, chắc chắn khách hàng sẽ không còn lời phàn nàn nào dành cho Maserati Quattroporte 2019.

Ngay từ khi nhìn thấy xe trong lần gặp mặt đầu tiên, chưa tính đến chuyện trực tiếp cầm lái trải nghiệm mẫu Maserati Quattroporte 2019 mới thuộc thế hệ thứ 6, nhiều người đã phải choáng ngợp với vẻ đẹp hoàn mỹ của mẫu sedan hạng sang này.

Quả thực, thế hệ mới này khiến nhiều người xem phải sửng sốt bất ngờ, gần như tất cả các chi tiết có mặt trên xe đều thể hiện được sự sang trọng trong kiểu dáng, vẻ đẹp truyền thống xen lẫn hiện đại đến từ một chiếc sedan 4 cửa. Chung quy lại, có thể khẳng định Maserati Quattroporte 2019 chính là dòng xe mang đến sức mạnh vượt ngoài sức tưởng tượng, có thể sánh vai với những ngựa chiến thực thụ trên đường đua.

Tiên phong trong dòng sedan thể thao

Khai sinh chính thức vào những năm 1963 về trước, Maserati Quattroporte đã được nuôi dưỡng ngay trên mảnh đất Modena. Tại thời điểm lúc đó, các nhà thiết kế tài ba của Maserati đã định vị cho Quattroporte hướng theo lối đi sang trọng, với phong cách quý tộc đậm chất Ý, kèm theo đó chính là sự mạnh mẽ thể thao không thể thiếu dựa trên nền tảng động cơ xe đua.

Cái tên “Quattroporte” mà Maserati đặt cho dòng xe này mang đến rất nhiều hàm ý đặc biệt, nếu dịch từ tiếng Ý thì nó có nghĩa là “4 cửa”. Thoạt đầu thì có vẻ cái tên này không có gì được xem là nổi bật, nhưng điều quan trọng là nó giúp chúng ta liên tưởng ra hình ảnh, phong cách đặc trưng của dòng xe này.

Sinh ra để dẫn đầu

Cũng chính bởi sự phá cách và không dựa vào bất kỳ một lối đi chung nào so với những đối thủ khác, chính là lợi thế giúp cho Maserati Quattroporte 2019 tìm ra được phong cách và con đường của riêng mình trong làng xe hơi trên thế giới, nơi phân khúc sedan hạng sang thể thao đã quá quen thuộc với mọi người. Nét ấn tượng thứ hai mà Maserati mang đến cho đứa con tinh thần này, chính là việc ngay tại thời điểm ra mắt chính thức, Quattroporte chính là mẫu sedan 4 cửa nhanh nhất thế giới.

Trôi theo dòng chảy thời gian, cùng với sự thay đổi thị hiểu khách hàng đã khiến các hãng xe liên tục điều chỉnh thiết kế, cập nhật lại công nghệ. Thế nhưng, sau hơn 5 thập kỷ, trải qua 6 thế hệ và có nhiều cải tiến vượt trội, cái “gen” thể thao ẩn trong từng chi tiết vỏ bọc sang trọng, quyến rũ tồn tại trên Quattroporte vẫn không hề phai nhòa.

Thậm chí, khi những đối thủ cạnh tranh như Porsche Panamera, Aston Martin Rapide… xuất hiện, Maserati Quattroporte 2019 vẫn chứng minh được sự xuất sắc của mình khi nắm giữ vị thế tiên phong trong phân khúc, đủ thấy được sức mạnh của mẫu sedan thể thao này.

—>> Xem thêm Maserati Ghibli Q4 S 2019 tại MaseratiVN