Maserati tự phát triển hệ truyền động mới cho các mẫu xe tương lai

Những ngày qua, bộ ảnh về mẫu xe mới của Maserati được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các phương tiện truyền thông. Theo MaseratiVN cho hay, điều đặc biệt của mẫu xe mới mang logo cây đinh ba không chỉ nằm ở bộ áo cá tính, độc đáo của nó, mà còn vì mẫu xe sử dụng hệ truyền động mới do chính hãng sản xuất – Maserati phát triển.

Cảm nhận về mẫu xe mới

Qua hình ảnh được cung cấp, người yêu xe trên thế giới có thể dễ dàng nhận ra rằng chiếc xe sở hữu những đường nét thiết kế quyến rũ từ tạo hình cho đến các khe hút gió ở hai cánh cửa đều đạt tỷ lệ hoàn hảo. Thoạt nhìn thì xe trông giống chiếc Alfa Romeo 4C, ngoại trừ phần mũi dài ra một chút.

Maserati tự phát triển hệ truyền động mới cho các mẫu xe tương lai

Với thiết kế mới này, chắc chắn mẫu xe sẽ sử dụng động cơ đặt giữa. Theo các chuyên gia nhận định, việc chuyển sang sử dụng động cơ đặt giữa có thể tạo ra một khoảng trống giữa phiên bản mới với mẫu Maserati Ghibli S 2020 thế hệ mới. Nhưng có một điều chắc chắn rằng khi được chính thức đưa ra thị trường nó sẽ tạo ra làn sóng tiêu dùng mới.

Được biết, hệ truyền động trang bị cho mẫu xe thử nghiệm mới này sẽ được hãng xe Ý Maserati phát triển và chế tạo hoàn toàn. Đây sẽ là tiền đề phát triển cho các thế hệ sau này, mở đầu danh sách các siêu xe mới sử dụng động cơ của chính thương hiệu chủ quản.

Maserati tự phát triển hệ truyền động mới cho các mẫu xe tương lai

Maserati – thương hiệu xe sang hiệu năng cao

Maserati là một thương hiệu xe hạng sang với thiết kế sang trọng và nổi bật đậm chất Ý nhờ sử dụng những chất liệu cao cấp như carbon, gỗ, nhôm, da… Chưa hết, đây còn là thương hiệu nổi tiếng với các dòng xe hiệu năng cao khi được trang bị động cơ hiệu suất cao từ Ferrari.

Nhìn lại lịch sử phát triển của hãng xe danh giá Maserati có thể thấy thương hiệu ra đời năm 1914, sớm hơn cả những cái tên đình đám như Ferrari và Lamborghini. Hãng xe Maserati do 6 tay đua kỳ cựu là Carlo, Mario, Bindo, Alfieri, Ernesto và Ettore đồng sáng lập. Năm 2002, hãng đã bắt đầu sử dụng động cơ của Ferrari, khi cả hai thương hiệu cùng thuộc sở hữu của Fiat Chrysler Automobiles (FCA).

Maserati tự phát triển hệ truyền động mới cho các mẫu xe tương lai

Đến năm 2015, Ferrari tách ra để trở thành công ty độc lập nhưng vẫn tiếp tục hợp đồng, đảm nhận việc sản xuất động cơ cho Maserati. Thời hạn hợp đồng sẽ kéo dài đến năm 2021 hoặc 2022.

Trong thời gian hợp đồng, Ferrari chịu trách nhiệm cung cấp động cơ cho Maserati với một số lựa chọn như động cơ V6 3.0L tăng áp kép, V8 3.8L tăng áp kép và V8 4.7L hút khí tự nhiên.

Theo thông tin từ MaseratiVN, các phiên bản thể thao tương lai mang logo cây đinh ba sẽ sử dụng hệ truyền động hybrid và có ít nhất một biến thể sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.

—>> Xem thêm Maserati Levante S 2020 tại MaseratiVN