Maserati MC20 Cielo sánh vai cùng Beckham đến Goodwood 2022

Sự kiện Goodwood Festival of Speed 2022 thêm phần thu hút, với sự xuất hiện của Maserati MC20 Cielo được chính David Beckham cầm lái. Theo tìm hiểu của MaseratiVN, ngoài sự góp mặt bất ngờ của MC20 Cielo, siêu phẩm Maserati Grecale cũng có mặt, khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên.

Maserati MC20 Cielo có gì?

Trong sự kiện Goodwood Festival of Speed 2022 vừa qua, ngoài những mẫu siêu xe đắt tiền được giới thiệu đến người hâm mộ, thì không thể phủ nhận rằng David Beckham cùng Maserati MC20 2022 xuất hiện tại sự kiện, đã để lại nhiều tò mò cho người tham gia sự kiện.

Maserati MC20 Cielo sánh vai cùng Beckham đến Goodwood 2022
David Beckham lái MC20 Celio đến Goodwood 2022

Đây cũng không phải là vấn đề gì quá lạ, được biêt David Beckham chính là đại sứ thương hiệu toàn cầu của Maserati, nên hiển nhiên việc cầu thủ này lái Maserati MC20 Cielo tham gia sự kiện cũng là điều dễ hiểu.

Quay ngược trở lại quá khứ một chút vào cuối năm 2011, siêu cầu thủ David Beckham đã ghi tên của mình vào danh sách khách hàng đầu tiên của Maserati có trong tay mẫu MC20, ngay sau khi siêu phẩm này được giới thiệu. Phiên bản Beckham đang sở hữu, thuộc bản Fuoriserie Edition và tất nhiên không thể nào bỏ qua chi tiết chính anh là người đưa ra ý tưởng cá nhân hóa và thực hiện nó.

Nhiều siêu phẩm Maserati hơn nữa tại sự kiện

Tạm gác lại việc cầm lái của David Beckham, thì tại sự kiện Goodwood Festival of Speed 2022 ghi nhận Maserati chính thức giới thiệu 3 mẫu xe hoàn toàn mới của mình, trong đó bao gồm Maserati MC20 Cielo, Maserati MC20 Coupe và Maserati Grecale Trofeo.

Maserati MC20 Cielo sánh vai cùng Beckham đến Goodwood 2022
Maserati MC20 sở hữu động cơ V6 3.0L mạnh mẽ

Theo đó, Maserati MC20 Cielo là phiên bản mui trần của mẫu Maserati MC20 Coupe, sở hữu phần kính xe được thu vào. Siêu phẩm này sở hữu trái tim mạnh mẽ V6 3.0L tăng áp kép, có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 621 mã lực, mô men xoắn tối đa đạt 730 Nm.

Biến thể mui trần mới toanh của Maserati MC20 2022 giá rẻ sở hữu khối lượng hơn hẳn bản Coupe đến 65 kg, lý giải cho điều này Maserati cho biết kết cầu của phần mui có phần phức tạp hơn. Cũng chính vì vậy, khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h của MC20 Cielo chỉ mất khoảng 3 giây, trong khi bản Coupe chỉ khoảng 2.9 giây.

Đối với Maserati Grecale Trofeo, chiến mã này được xem là phiên bản mạnh nhất của mẫu SUV cỡ nhỏ của thương hiệu, được tích hợp cỗ máy V6 3.0L Nettuno tăng áp kép được lấy từ chiếc MC20. Được tinh hiệu suất, nên giờ đây xe đã có thể có công suất 523 mã lực, cùng mô men xoắn 620 Nm.

Maserati MC20 Cielo sánh vai cùng Beckham đến Goodwood 2022
Maserati Grecale cạnh tranh khá quyết liệt với Posche Macan

Khả năng tăng tốc của xe cũng khá ấn tượng, Grecale Trofeo chỉ mất khoảng 3.8 gia để tăng tốc từ 0 – 100 km/h, trước khi đạt được tốc độ tối đa 285 km/h. Trong nhóm SUV cỡ nhỏ hạng sang hiện nay, Maserati Grecale đang phải đối mặt với đối thủ khá khủng là Porsche Macan.

Sau khi kết thúc chương trình diễu hành quanh đồi với quãng đường dài 2.5 km, những mẫu siêu xe mới toanh này sẽ được trưng bày tại trung tâm sự kiện.