Maserati đang phát triển thiết kế cho mẫu siêu nào?

Maserati những ngày qua đang được đồn đoán là tự tay phát triển cho một siêu xe hoàn toàn mới. Theo tìm hiểu của MaseratiVN, chiến mã này hiện được lắp ráp cỗ máy được đặt giữa kế nhiệm huyền thoại MC12.

Kế hoạch phát triển siêu xe mới

Maserati dường như đã dừng mọi hoạt động liên quan đến sản xuất một siêu xe thực sự, kể từ khi huyền thoại MC12 được giới thiệu vào phân khúc siêu xe thể thao vào năm 2004. Nhưng điều đó có thật sự đúng hay không khi thời gian vừa qua, người ta truyền tai nhau Maserati đang lên kế hoạch phát triển một siêu xe mới toanh kế nhiệm MC12 dựa trên LaFerrari.

Maserati đang phát triển thiết kế cho mẫu siêu nào?
Siêu xe MC12

Cựu giám đốc điều hành của Maserati Harald West đã từng chia sẻ rằng hãng đang có một dự án siêu khủng, về một dòng xe thể thao sử dụng động cơ đặt giữa giống hệt như trên chiếc Alfa Romeo 4C. “Ngựa chiến” này được hình thành dựa trên khung gầm Monocoque được phủ sợi carbon, với động cơ V8 4.7L xe có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 454 mã lực.

Dù vậy thì vài năm qua người hâm mộ vẫn chưa một lần được chứng kiến dự án này trở thành sự thật. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi khi nhà thiết kế Rain Prisk, cho mọi thấy hình ảnh phần nào bật mí về phong cách thiết kế mới của siêu xe nhà Maserati được lắp ráp động cơ đặt giữa.

Maserati đang phát triển thiết kế cho mẫu siêu nào?
Ý tưởng của nghệ sĩ thiết kế Rain Prisk

Vóc dáng hoàn hảo

Thông qua một số hình ảnh được tiết lộ chính thức, không khó để nhận chiếc Maserati tưởng tượng này có kiểu dáng không khác gì một chiếc Lamborghini với khung gầm thép thể thao đặc trưng, tạo được sự ấn tượng độc đáo với đường roofline dốc được thoải ra phía sau.

Phía trước sẽ là sự xuất hiện của cụm lưới tản nhiệt với những thanh nan được đứng vát khá thú vị, tô thêm nét đặc trưng các sản phẩm của Maserati, chi tiết này được bố trí cùng logo của thương hiệu. Đặc biệt nhất, không có một dấu hiệu nào cho thấy siêu này chịu ảnh hưởng từ nền tảng của Alfa Romeo 4C đã từng được Cựu giám đốc điều hành Wester tiết lộ trước đó.

Maserati đang phát triển thiết kế cho mẫu siêu nào?

Tiết rằng nghệ sĩ thiết kế tài ba chưa đề cập đến bất kỳ hệ truyền động xuất sắc nào sẽ được xuất hiện trên xe. Trong quá khứ, mẫu xe thể thao đã từng được thương hiệu cây đinh ba giới thiệu vào năm 2014 là mẫu Maserati Alfieri từng được xuất hiện dưới dạng concept. Dự án này đã bị trì hoãn nhiều lần và dự kiến sẽ bắt đầu ra mắt trong thập niên tới.

Còn dự án nào Maserati đang ấp ủ nữa hay không, sắp tới sẽ có sản phẩm nào sẽ được ra mắt. Mọi thứ sẽ được cập nhật liên tục tại MaseratiVN, quý khách hàng nhớ theo dõi thường xuyên để biết thêm nhé.

—>> Xem thêm Maserati Levante 2020 tại MaseratiVN