Danh sách xế hộp sử dụng động cơ độc quyền

Đối với giới yêu xe, phong cách thiết kế chính là những thứ người cho rằng nó trở nên đặc biệt và tách biệt hoàn toàn với những sản phẩm khác. Tuy nhiên, MaseratiVN lại thấy rằng, có những mẫu xe cũng vô cùng đặc biệt, khi được lắp ráp động cơ chỉ dành riêng cho chúng.

Vậy những siêu xe nào trên thế giới đang sử dụng động cơ mà các đối thủ khác không thể dòm ngó, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Maserati MC20

Nhắc đến Maserati MC20 2021, hẳn sẽ có rất nhiều người có thiện cảm tuyệt đối với dòng xe mới toanh này của thương hiệu Ý. Sở hữu hệ thống đốt kép, đã giúp cho Maserati MC20 không chỉ tuyệt vời hơn trong mắt người hâm mộ, mà còn giúp cho động cơ V6 thể hiện toàn vẹn công suất cực đại lên đến 621 của mình.

Danh sách xế hộp sử dụng động cơ độc quyền

Kỹ sư trưởng của Maserati về động cơ hiệu suất cao Matteo Valentini đã chia sẻ rằng, công nghệ hệ thống đốt kép sẽ được ứng dụng trên rất nhiều động cơ trong tương lai. Về nguyên lý hoạt động, hệ thống đốt cháy trước hỗn hợp không khí/nhiên liệu trong một buồng riêng biệt với buồng chính. 

Động cơ Nettuno vừa mang đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu hợp lý, vừa mang đến sức mạnh khủng khiếp. Từ chính chi tiết này, Maserati MC20 2021 sẽ có thể giảm độ trễ và kích thước của turbo trong khi vẫn cung cấp sức mạnh đáng kể từ chính động cơ V6.

Danh sách xế hộp sử dụng động cơ độc quyền

Porsche 928

Bắt đầu đổi mới 911 vào 1977, Porsche đã hoàn thiện Grand Tourer hạng sang được tích hợp động cơ V8 đặt động cơ trước. Đây chính là động cơ V8 sản xuất đầu tiên của Porsche với thiết kế trục cam đơn, đi kèm với dung tích 4.5 lít, mang đến công suất 219 mã lực dành cho thị trường Mỹ, 237 mã lực ở những thị trường khác.

Vào thời điểm hoàn thiện vào năm 1995, phiên bản lớn nhất của động cơ M28 là 5.4L với công suất 345 mã lực, với mô men xoắn 369 lb-ft. Dù vậy, 928 nhanh nhất lại có tên gọi là “Rekordwagen”. Xe được đích thân 928 Motorsport, LLC tạo nên công suất 900 mã lực đến từ cỗ máy V8 có dung tích 6.54 lít.

Danh sách xế hộp sử dụng động cơ độc quyền

Audi Q7 V12 TDI Quattro

Động cơ V12 TDI của Audi vẫn là cỗ máy diesel 12 xi lanh duy nhất được áp dụng cho mẫu SUV Q7. Theo thông tin từ phía thương hiệu này cho hay, động cơ này dựa trên công nghệ diesel từ dòng xe đua Audi R10 TDI, nhưng trên thực tế chúng không hề có chung DNA.

Cỗ máy 6.0L có thể mang đến 490 mã lực, mô men xoắn cực khủng với mức 738 lb-ft được tích hợp cho chiếc SUV được xuất hiện vào năm 2008. Audi đã có những kế hoạch cụ thể cho Q7 V12 TDI Quattro đến Mỹ bằng cách ứng dụng công nghệ xử lý khí thải diesel được phát triển bởi Volkswagen và Mercedes-Benz.

Danh sách xế hộp sử dụng động cơ độc quyền

Nhưng mọi thứ không hề dễ dàng khi cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra khi xe đang đi vào sản xuất. Đối với Châu Âu, Q7 được chạy bằng động cơ V12 được lắp ráp sẵn cho đến năm 2012.

Và ngoài những dòng xe đã được tiết lộ như trên, danh sách các mẫu xe đặc biệt nhờ động cơ còn có cả Cadillac CT6, Porsche Carrera GT, Lexus LFA, Toyota Century.

—>> Xem thêm Maserati Levante 2021 tại MaseratiVN