HỖ TRỢ NHANH
huuphongauto.com
huuphongauto.com

Vẻ đẹp Maserati GranTurismo Folgore có gì đặc biệt

Sau nhiều lần chờ đợi, thì cuối cùng những hình ảnh đầu tiên của Maserati GranTurismo Folgore cũng chính thức lộ diện. Theo tìm hiểu của MaseratiVN, thì mẫu xe điện này có thiết kế khá độc đáo, dự kiến sẽ được giới thiệu chính thức vào năm 2023.

Hình ảnh Maserati GranTurismo Folgore trên Twitter

Maserati GranTurismo Folgore thì chắc hẳn ai cũng biết đến cái tên này, nếu là một dân sành xe sang hiện đại. Mặc dù thời gian dự kiến giới thiệu xe chưa có mốc nào cụ thể, nhưng để giữ lửa cho xế hộp này thì hãng đã quyết định tung ra một vài hình ảnh đầu tiên của xe.

Vẻ đẹp Maserati GranTurismo Folgore có gì đặc biệt

Cụ thể vào cuối tháng 3 vừa qua, một vài hình ảnh thực tế từ mẫu Maserati GranTurismo Folgore đã xuất hiện, theo những gì quan sát được thì người điều khiển siêu xe này không ai khác chính là CEO của hãng – Carlos Tavares. Những bức ảnh này nhanh chóng được đăng tải lên tài khoản Twitter chính thức của Maserati.

Nếu là một Fan trung thành của nhà sản xuất đến từ Ý, mọi người sẽ thấy mẫu xe điện mới vẫn giữ nguyên vẹn ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của Maserati, với kiểu dáng GT khá quen thuộc, đi kèm với cụm lưới tản nhiệt vẫn được giữ nguyên vẹn.

Ý nghĩa của Maserati Folgore

Trong tiếng Ý thì Folgore có nghĩa là “tia chớp”, như vậy có thể thấy hãng đang muốn ám chỉ siêu xe này có thừa sức mạnh và tốc độ trên mọi cung đường. Để làm được điều đó, khoang động cơ của xe không thể thiếu hệ truyền động điện mang tính đột phá của thương hiệu.

Vẻ đẹp Maserati GranTurismo Folgore có gì đặc biệt

Maserati GranTurismo Folgore còn được xem là phát súng đầu tiên của hãng, mở đầu cho chiến dịch điện hóa dài hơi của thương hiệu từ bây giờ đến năm 2030.

Không chỉ có hình ảnh, mà thông số kỹ thuật của xe cũng được Maserati bật mí hết sức rõ ràng. Xe sẽ được tích hợp gói pin 800V, sở hữu công suất 894 kW, bằng với 1.2000 mã lực và hệ dẫn động 4 bánh. Nhờ vào những chi tiết đặc biệt này, sẽ giúp cho mẫu Coupe thể thao thoải mái tăng tốc từ 0 – 100 km/h dưới 3 giây, trước khi đạt được tốc độ cực đại 305 km/h.

Maserati GranTurismo Folgore sẽ không chỉ có 1 biến thể duy nhất chạy bằng điện hoàn toàn, mà còn bổ sung thêm các tùy chọn khác như động cơ xăng, Hybrid và tất nhiên chẳng thể nào thiếu đi được bóng dáng của bản Spyder/GranCabrio.

Vẻ đẹp Maserati GranTurismo Folgore có gì đặc biệt

Nhiều nguồn thông tin hay ho khác còn tiết lộ thêm rằng, Maserati GranTurismo Folgore sẽ được bổ sung thêm động cơ tăng áp kép Nettuno V6 được “vay mượn” từ chính chiếc MC20, với khả năng cung cấp công suất cực đại lên đến 621 mã lực.

Thời gian sạc và phạm vi hoạt động của Maserati GranTurismo Folgore hiện tại vẫn là một ẩn số, nhưng tin chắc rằng với bước khởi đầu khá lạc quan cho nỗ lực điện hóa của thương hiệu Ý, trong tương lai Maserati sẽ giới thiệu thêm các phiên bản “điện” khác như Maserati Levante 2023, Maserati Quattroporte 2023 hoặc MC20. Đây sẽ là điều kiện cần thiết, trước khi Maserati chính thức trở thành hãng xe điện hoàn toàn vào cuối thập kỷ này.