So sánh khả năng vận hành Maserati Quattroporte và Porsche Panamera

Có thể cả Maserati Quattroporte và Porsche Panamera đều là những mẫu xe hạng sang thể thao, tuy nhiên về khả năng vận hành chúng hoàn toàn khác biệt với những nổi bật riêng biệt. Nếu bạn muốn biết rõ điều này, hãy cùng MaseratiVN tiếp tục khám phá những chi tiết hay ho này.

So sánh động cơ

Hai trái tim xuất hiện ở Porsche Panamera 2020 tiếp tục vẫn sẽ là V6 và V8. Cỗ máy này được đánh giá là khá gọn nhẹ, đi kèm với hệ thống van biến thiên hiện đại, còn có cả hệ thống tăng áp mang đến độ phản hồi nhanh hơn.

Ở phiên bản 4.0L V8 có thể mang đến công suất 550 mã lực và mô men xoắn 770 Nm. Còn ở phiên bản Panamera 4 với cấu hình V6 thì lại đạt công suất 330 mã lực và mô men xoắn 450 Nm, các phiên bản 4S mang đến công suất 440 mã lực và mô men xoắn 550 Nm.

Đối với loại động cơ trên, Porsche Panamera 2020 cần phải được tích hợp hộp số thích hợp nhất, từ đó mang đến cảm giác lái chất nhất có thể. Theo đó, thế hệ mới của xe được lắp ráp hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép, mang đến sự khác biệt hoàn toàn khi trải nghiệm xe.

Giống như đối thủ, Maserati Quattroporte 2020 cũng sở hữu hai cấu hình động cơ khác nhau, trong đó gồm có V6 3.0L và V8 3.8L, cả hai cỗ máy này có thể cung cấp công suất cực đại lên đến 350 – 530 mã lực, mô men xoắn tối đa đạt 500 – 710 Nm.

Toàn bộ sức mạnh của xe được truyền thẳng xuống hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh toàn thời gian, thông qua hộp số tự động ZF 8 cấp.

Maserati Quattroporte 2020 được giới chuyên gia đánh giá rất cao khi nhận được tiềm lực cấu hình mạnh mẽ, với khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong khoảng 4.7 – 5.5 giây trước khi đạt được tốc độ tối đa 270 – 310 km/h. Đây cũng là lý do giúp cho xe có thể dễ dàng đánh bại những đối thủ khác trong phân khúc, kể cả là Porsche Panamera hay Mercedes S-Class.

So sánh cảm giác lái

Porsche Panamera 2020 kết hợp phần cứng và phần mềm rất nhuần nhuyễn, điều này mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất trong bất kỳ tình huống nào. Không chỉ vậy, hệ thống treo khí nén chủ động là một chi tiết riêng biệt khác của mẫu xế hộp này.

Với công nghệ 3 buồng, tăng thêm 60% thể tích khí hỗ trợ tính năng giảm xóc tốt hơn. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng rất ấn tượng, chỉ khoảng 12.4 lít/100 km. Động cơ mạnh mẽ, vận hành ổn định và có mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý nên Panamera tự tin đối mặt với bất kỳ đối thủ nào.

Ấy vậy mà Porsche Panamera 2020 chưa thể ngang hàng với Maserati Quattroporte 2020 được, như đã nói ở trên xe có dẫn động 4 bánh toàn thời gian, nhờ vậy mà người điều khiển cảm nhận từng độ bốc lửa của động cơ, với những tiếng gầm rú và những lần tăng tốc xé gió cực độc đáo. Dù cùng xe di chuyển ở tốc độ nào, Maserati Quattroporte 2020 vẫn dư sức mang đến tính mượt mà, ổn định nhờ vào hệ thống treo khí nén điện tử.

Không chỉ dừng lại ở đó, nhờ có tính năng Start/Stop tự động ngắt động cơ khi xe tạm dừng, Maserati Quattroporte 2020 còn tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn nữa. Theo đó, xe chỉ mất khoảng 9.1 – 10.7 lít/100 km, ấn tượng hơn hẳn con số 12.4 lít của Panamera.

—>> Xem thêm Maserati Levante S 2020 tại MaseratiVN