Phiên bản đặc biệt của Maserati Ghibli Ribelle tại Việt Nam sở hữu những gì? (Phần 1)

Vừa qua, MaseratiVN nhận được rất nhiều thông tin liên quan đến việc nhà sản xuất đến từ Ý – Maserati đã tung ra thị trường 30 chiếc Maserati Ghibli Ribelle dành cho thị trường Châu Á. Đáng ngạc nhiên hơn nữa, khi có một chiếc được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Giới thiệu chung

Maserati Ghibli Ribelle được biết đến là phiên bản đặc biệt của dòng sedan thể thao danh tiếng này, bởi vậy trên thị trường chỉ có đúng 30 chiếc dành riêng cho thị trường Châu Á. Khi được đặt cạnh phiên bản tiêu chuẩn Maserati Ghibli 2021, phiên bản đặc biệt này tạo nên một số điểm đặc biệt ở một vài chi tiết, dù rằng thiết kế ngoại thất hay nội thất vẫn được giữ nguyên, nhưng nhìn chung nó vẫn mang đến những điểm thú vị khi quan sát.

Phiên bản đặc biệt của Maserati Ghibli Ribelle tại Việt Nam sở hữu những gì? (Phần 1)

Trong tiếng Ý, Ribelle được dịch ra có nghĩa là nổi loạn. Cũng chính vì lẽ đó, chiếc Maserati Ghibli Ribelle 2021 có rất nhiều điểm phá cách hơn rất nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn. Theo đó, khi so sánh giữa bản tiêu chuẩn và bản đặc biệt này, ta sẽ thấy Ribelle hoàn toàn nổi bật nhờ vào màu sơn đen ánh kim Nero Ribelle, hạ gục nhiều Fan cứng ngay từ cái gặp đầu tiên.

Điểm đặc biệt ở ngoại thất

Các phiên bản tiêu chuẩn của Maserati Ghibli 2021, hiện đang được tích hợp bộ la zăng có kích thước từ 18 inch đến 21 inch. Nhưng trên phiên bản Maserati Ghibli Ribelle, tạo nên sự đột phá mới mẻ hãng lại mang đến bộ la zăng được làm từ hợp kim GTS với thiết kế đa chấu, kèm với đó là kích thước 20 inch vừa vặn.

Phiên bản đặc biệt của Maserati Ghibli Ribelle tại Việt Nam sở hữu những gì? (Phần 1)

Nếu so sánh với cặp la zăng trên các phiên bản tiêu chuẩn, lại một lần nữa ta lại thấy phiên bản Ribelle ấn tượng hơn rất nhiều, đó là nhờ vào chất liệu tạo nên và cả phong cách thiết kế trong lần xuất hiện này. Vì sao ư, bởi bên trong la zăng của bản Ribelle có kẹp phanh thể thao được sơn màu đỏ.

Đặc biệt hơn nữa, Maserati Ghibli Ribelle còn được bổ sung thêm gói ngoại thất mang tên “Nerissimo”, gói này mang đến cho xe những chi tiết màu đen hết sức thú vị. Điều này giúp cho phần đầu xe được dài hơn, đi kèm với đó là cụm lưới tản nhiệt hình thang ngược cùng với logo cây đinh ba cỡ lớn tạo nên một nét đẹp không thể nhầm lẫn.

Phiên bản đặc biệt của Maserati Ghibli Ribelle tại Việt Nam sở hữu những gì? (Phần 1)

Các thanh dọc được mạ chrome sáng bóng trên bản tiêu chuẩn đã được đổi mới bằng loại sơn đen. Hệ thống đèn LED trên xe còn được bổ sung thêm công nghệ ma trận, tự động điều chỉnh pha/cốt. Maserati đã can thiệp giúp cho trang bị này cải thiện được 200% tầm nhìn so với thế hệ trước, như vậy hệ thống đèn này đã tăng thêm 55 m độ dài chiếu sáng trên mặt đường.

—>> Xem thêm Maserati Levante 2021 tại MaseratiVN