Maserati sử dụng logo mới đồng thời lộ diện Ghibli mới

Có thể nhiều người chưa biết, nhưng MaseratiVN đã kịp nhận ra một chi tiết thú vị khi Maserati ra mắt dòng xe thể thao MC20. Theo đó, logo đinh ba huyền thoại đã được cải tiến so với trước, đồng thời có thông tin rò rỉ mẫu xe Ghibli điện hóa hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt.

Logo Maserati mới toanh

Không thể phủ nhận rằng MC20 đã có màn ra mắt cực kỳ hoành tráng, siêu xe thể thao hiện được lắp ráp động cơ V6 tăng áp kép do chính mình sản xuất, thay vì cứ tiếp tục sử dụng đồ có sẵn từ Ferrari. Đây cũng là một điều khẳng định với các đối thủ rằng, thương hiệu Italy đang dần cải tiến không chỉ công nghệ mà cả về hình ảnh, đặc biệt hơn cả chính là việc đổi mới logo của hãng.

Maserati sử dụng logo mới đồng thời lộ diện Ghibli mới

Lướt sơ qua thì rất khó để nhận biết logo của Maserati đã được cách tân, nhưng nếu chú tâm một chút sẽ phát hiện ra một số chi tiết nhỏ, logo đổi mới này được chính Maserati gửi gắm thông điệp vô cùng ý nghĩa khi thể hiện “hiện đại, cân bằng và trang nhã hơn”.

Biểu tượng mới này được nhà sản xuất Ý lấy cảm hứng từ chính vòi phun Neptune tại Bologna với lần cải tiến gần đây nhất là vào năm 2005, khoảng thời gian hãng đang thực hiện kế hoạch đổi mới kiểu dáng 2 đỉnh bên của cây đinh ba.

Dù vậy, so với lần trước thì những đổi mới hiện tại có sự chênh lệch không hề nhỏ, khi số lượng màu sắc được áp dụng từ 3 xuống 2 do đinh ba đỏ ngày nào giờ đã hóa xanh dương, kèm với tông trắng bên ngoài. 

Maserati sử dụng logo mới đồng thời lộ diện Ghibli mới

Vòng ngoài logo chuyển từ Oval sang tròn ở một số tiểu tiết, ví như tay lái. Ấn tượng hơn nữa, logo ở cột C của chiếc MC20 còn loại hẳn khung ngoài cũng như biểu tượng tia sét ở phía dưới.

Maserati Ghibli điện hóa mới

Dựa trên một số nguồn tin chính thức, Maserati Ghibli Hybrid sẽ xuất hiện trong thời gian tới, đánh dấu bước chuyển mình của Maserati. Khá giống với Jaguar, thương hiệu Ý đang muốn tạo ra sức cạnh tranh cho chính mình khi điện hóa sản phẩm, với mong muốn tạo ra một dấu ấn mới đủ để tạo bất ngờ lên người hâm mộ, lấy lại ánh hào quang của mình.

Phong cách thiết kế của Maserati Ghibli Hybrid gần như không thay đổi là bao so với Maserati Ghibli 2020 sử dụng động cơ xăng, đúng hơn là bản facelift sắp đến. Phần đầu và mũi được cách tân đôi chút ở đèn và cản, nhưng không quá nổi bật.

Maserati sử dụng logo mới đồng thời lộ diện Ghibli mới

Nhưng xét cho cùng, cái mà người tiêu dùng đang chờ đợi nhất về Ghibli, ví như có kiểu dáng phóng khoáng hơn, chắc phải đợi đến khi thế hệ mới ra mắt. Dù vậy, kiểu dáng của xe cũng không quá lỗi thời, vẫn mang đến cảm nhận thú vị ở dòng xe sang.

Nội thất chắc có lẽ là chi tiết bị đánh giá thấp nhất, khi các đường nét chưa thật sự dành được nhiều tình cảm từ phần lớn người hâm mộ. Bù lại, xe được tích hợp bảng đồng hồ full kỹ thuật số, màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn (lớn hơn) ở lần nâng cấp sắp tới.

Về khả năng vận hành, hiện Maserati vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin liên quan đến vấn đề này. Nhưng có vẻ sẽ là cỗ máy được chọn sẽ thuộc dòng Hybrid sạc điện chứ không đơn thuần là bổ trợ, cho thấy hãng đang biến sản phẩm của mình trở nên phổ thông hơn.

—>> Xem thêm Maserati Levante S 2020 tại MaseratiVN