Maserati Ghibli – tinh hoa nghệ thuật của cây đinh ba

Nhắc đến nước Ý nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến vùng đất nghệ thuật, nơi sinh ra những con người tài hoa. Không chỉ nổi tiếng với nhiều trường phái nghệ thuật, âm nhạc, hội họa mà MaseratiVN tự hào khi đất nước hình chiếc ủng còn có các thương hiệu ô tô lừng danh thế giới như Maserati.

Cây đinhba – Maserati

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển, Maserati xứng đáng là “cây đại thụ” của nền công nghiệp ô tô thế giới nói chung, của Ý nói riêng. Năm 1914 là cột mốc đáng nhớ, đánh dấu sự ra đời của thương hiệu cây đinh ba. Thương hiệu Maserati thậm chí còn được xây dựng trước cả Ferrari và Lamborghini – 2 thương hiệu lâu đời.

Maserati Ghibli - tinh hoa nghệ thuật của cây đinh ba

Xuất phát điểm, Maserati chỉ bắt đầu với việc bán bu-gi cho máy bay. Sau đó, mãi cho đến 1926 thì mới cho ra mắt chiếc xe đầu tiên và ngay lập tức giành chiến thắng vang dội ở nhiều giải đua xe.

Trong quá trình phát triển, thương hiệu cây đinh ba trải qua rất nhiều thăng trầm, biến đổi. Đáng nhớ nhất, năm 1993, Ferrari chính thức thu mua Maserati. Từ đây, Ferrari tìm cách vực dậy thương hiệu Maserati bằng cách mở rộng sản phẩm và chia sẻ nhiều công nghệ. Dân chơi xe thời thượng hồi ấy thường nó vui rằng “Nếu quá khát khao Ferrari nhưng số dư tài khoản không cho phép, thì hãy mua Maserati”.

Mẫu sedan thời thượng – Maserati Ghibli

Từ khi chính thức được Ferrari mua lại, một số dòng xe của Maserati bắt đầu được trang bị động cơ và hệ thống truyền động do chính Ferrari sản xuất, trong đó có Maserati Ghibli. Dù không phải là một siêu xe nhưng Maserati Ghibli 2020 lại mang trong mình những đặc trưng của dòng xe lừng danh nước Ý.

Maserati Ghibli - tinh hoa nghệ thuật của cây đinh ba

Đầu tiên, động cơ Maserati Ghibli sử dụng được lắp rắp hoàn toàn tại nhà máy Maranello của Ferrari. Sau đó chúng sẽ được chuyển sang nhà máy của Maserati tại Modena, rồi gắn vào khung xe. Đội ngũ nhân viên lắp ráp lành ngề chịu trách nhiệm ráp chính xác mọi chi tiết, đảm bảo không có bất kỳ khe hở lệch nào dù chỉ vài mm.

Trước khi xuất xưởng, chiếc sedan Maserati Ghibli phải trải qua nhiều công đoạn kiểm tra cực kỳ gay gắt nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm hoàn hảo nhất.

Bề mặt xe phải hoàn toàn khô khi ra khỏi buồng sơn. Các gioăng cao su được xả dưới vòi phun nước áp suất cao trong 20 phút. Nhiều lực tác động như rung lắc, thử nghiệm hàng giờ liền dưới điều kiện mưa phùn, mưa nhỏ cho đến những cơn mưa to như trút để thử khả năng vận hành của Maserati Ghibli có phù hợp với thời tiết của những vùng nhiệt đới không.

Maserati Ghibli - tinh hoa nghệ thuật của cây đinh ba

Trong nhà máy của Maserati, có hẳn một bộ phận gồm các nghệ nhân làm thủ công da và gỗ tỉ mỉ từng đường kim, mũi chỉ theo đúng những chuẩn mực, yêu cầu của khách hàng. Đây cũng chính là lý do vì sao, cho đến tận bây giờ Maserati Ghibli 2020 vẫn tiếp tục làm nên lịch sử của mình với sự yêu mến của hàng triệu người tiêu dùng trên thế giới.

—>> Xem thêm Maserati Quattroporte S 2020 tại Maserati