Maserati Ghibli 2021 Hybrid – Đứa con lai đầu tiên của Maserati (Phần 2)

Đứa con lai đầu tiên của Maserati đã để lại khá nhiều bất ngờ lớn cho tất cả giới chuyên gia lẫn người hâm mộ, ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu được một số thay đổi mới ở phong cách thiết kế của xe. Trong phần tiếp theo, hãy cùng MaseratiVN tiếp tục khám phá xem liệu nội thất và hệ truyền động của Maserati Ghibli 2021 Hybrid có gì đặc biệt.

Khám phá nội thất

Bên trong nội thất Maserati Ghibli 2021 Hybrid tiếp tục sử dụng màn hình cảm ứng trung tâm được mở rộng với kích thước lên đến 10.1 inch, đi kèm với đó là bảng đồng hồ kỹ thuật số mới giúp cho mọi thao tác điều khiển xe, cùng với đó là cách sử dụng các chức năng giải trí của khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phần ghế ngồi trên Maserati Ghibli 2021 phiên bản Hybrid được hãng tận dụng triệt để tông màu đen, kèm theo đó là thiết kế thể thao bắt mắt. Phần tựa đầu khá ấn tượng với logo Maserati cỡ lớn, kèm theo đó là các đường chỉ khâu trang trí màu xanh ở phần đệm hông và tựa lưng.

Song song với nền tảng động cơ lai mới toanh, Maserati Ghibli 2021 Hybrid còn là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu cây đinh ba được bổ sung hệ thống kết nối Maserati Connect mới toanh với khả năng cập nhật thông tin vận hành, cùng với đó là dữ liệu giao thông trực tuyến.

Khả năng vận hành

Nếu nhìn nhận đúng, công nghệ động cơ lai trên Maserati Ghibli 2020 có tên gọi chính xác sẽ là Mild Hybrid. Không giống hoàn toàn với những sản phẩm Hybrid thường hay gặp khác, khi có thể tận dụng động cơ điện để hoạt động độc lập.

Có thể thấy động cơ điện trên Maserati Ghibli 2021 Hybrid có nhiệm vụ chính là hỗ trợ cho cỗ máy xăng trong quá trình tăng tốc hay chạy trớn, chứ không can thiệp quá nhiều vào quá trình vận hành của xe. Đây cũng là giải pháp tối ưu nhất giúp việc cải thiện nhiên liệu diễn ra tốt hơn, vừa cắt giảm khí thải nhưng vẫn đảm bảo rằng mẫu Maserati có khả năng vận hành mạnh mẽ mỗi khi cần đến.

Nhiều nguồn thông tin tiết lộ rằng, Maserati Ghibli 2021 Hybrid sẽ sử dụng cỗ máy xăng tăng áp I4 dung tích 2.0L có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 330 mã lực và mô men xoắn tối đa đạt 450 Nm. Chung tay giúp động cơ này hoàn hảo hơn, là sự góp mặt của hệ thống mô tơ điện 48V có tên gọi là e-Booster.

Động cơ này hiện đang được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp ZF, kèm theo đó sẽ là hệ dẫn động cầu sau. Maserati Ghibli 2021 có khả năng tăng tốc vô cùng ấn tượng, chỉ mất 5.7 giây để đạt được từ 0 đến 100 km/h, vận tốc tối đa mà xe có thể đạt được là 255 km/h.

Ở thời điểm hiện tại, Maserati tiết lộ rằng Maserati Ghibli 2021 Hybrid sẽ bắt đầu được sản xuất từ tháng 9/2020. Nhà sản xuất xe hơi đến từ Ý vẫn chưa công bố giá bán chính thức cũng như thời điểm bán ra mẫu xe lai này, nhưng chắc chắn đây sẽ là điều rất được nhiều người mong chờ.

—>> Xem thêm Maserati Levante S 2020 tại MaseratiVN