Maserati đang phát triển siêu xe điện tự lái mới toanh

Nhiều thông tin vừa qua MaseratiVN nhận được nhiều nhất là việc nhà sản xuất xe sang thể thao Ý đang chuẩn bị tung ra sản phẩm điện tự lái mang tên Diatto trong tương lai. Theo vài tiết lộ, Maserati sẽ tích hợp cho xe 4 động cơ điện, với tổng công suất cực đại lên đến 683 mã lực, với tốc độ tối đa có thể đạt được là 370 km/h.

Siêu xe có DNA cổ điển

Lần đầu tiên Maserati MC-12 xuất hiện vào năm 2004, chiến mã này đã tạo được tiếng vang vô cùng lớn khiến giới báo chí tốn rất nhiều giấy mực, cũng nhờ đó mà cái tên này đã trở thành một trong những huyền thoại bất tử của nhà cây đinh ba.

Maserati đang phát triển siêu xe điện tự lái mới toanh

Dù rằng được thiết kế dựa trên khung sườn đến từ Ferrari Enzo, nhưng Maserati MC-12 lại dài hơn, đi kèm với đó là khả năng khí động học tốt hơn trước. Đồng thời, siêu xe này còn sở hữu hệ số kéo thấp hơn so với những mẫu xe đến từ thương hiệu Ferrari .

Để tiếp tục phát triển những đường nét thiết kế độc nhất vô nhị của Maserati MC-12 do chính bàn tay Ben Thompson phác họa, thương hiệu Ý một lần nữa quyết định tạo nên một siêu phẩm tiếp theo với dòng xe điện mang tên Maserati Diatto với DNA giống hệt như vậy.

Siêu xe điện tự lái

Sản phẩm đặc biệt này cũng như một lời cảm ơn, khẳng định sự vinh danh của Maserati đối với Diatto, đội đua đã từng hợp tác với hãng từ những năm 1920 trước khi thương hiệu này được thành lập. Sau nhiều năm phát triển, cuối cùng Maserati cũng đã tìm ra thuật ngữ khá thú vị mang tên “trái ngược với bình thường”, điều này đã từng được diễn tả rất nhiều về mẫu Maserati Ghibli từ lúc mới xuất hiện cho đến bây giờ.

Maserati đang phát triển siêu xe điện tự lái mới toanh

Quả thật, tất cả những điều trên như một lời minh chứng khẳng định Thompson đã có thể giữ lại những điều tuyệt vời nhất trong concept siêu xe của mình. Vậy nên không làm lạ khi Maserati Diatto là một dòng xe hiện đại được chế tạo để có khả năng tự lái, nhưng vẫn cung cấp đến người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Thompson đã rất thành công khi biến Diatto trở thành một mẫu Roadster hàng đầu với phong cách thiết kế sành điệu, nhưng vẫn phảng phất một chút gì đó ở Maserati cổ điển.

Maserati đang phát triển siêu xe điện tự lái mới toanh

Để nhấn mạnh hơn nữa đứa con tinh thần của mình, Maserati Diatto không chỉ dừng lại là một dòng xe điện tự lái, mà xe có kiểu dáng được chăm chút từng đường nét. Từ phần mui xe, thân xe cho đến bộ la zăng đều tạo được ấn tượng đẹp với người xem.

Theo tiết lộ, động cơ mà siêu xe này sử dụng gồm có 4 động cơ điện gắn trên trục, cung cấp công suất 683 mã lực, với khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 1.86 giây trước khi đạt được tốc độ tối đa 370 km/h. Maserati còn cho biết thêm, hãng đang lên kế hoạch sản xuất thương mại Maserati Diatto trong thời gian sắp tới.

—>> Xem thêm Maserati Levante 2020 tại MaseratiVN