Maserati 2021 chính thức lộ diện, có gì hay ho?

Vừa qua tại thị trường Mỹ, những mô hình của Maserati Ghibli, Quattroporte và Levante 2021 đã có dịp ra mắt đông đảo người dùng. Theo MaseratiVN được biết, bước sang năm mới thương hiệu cây đinh ba Ý đã có nhiều thay đổi đáng kể để bộ ba này đạt đúng tiêu chí tốt “gỗ”, tốt cả “nước sơn”.

Maserati Ghibli 2021

Cụm đèn hậu LED của Maserati Ghibli 2021 có tạo hình boomerang trông thanh mảnh và sắc sảo hơn. Bên cạnh đó, sự tương phản giữa phần trung tâm màu đỏ, các cạnh màu đen xung quanh và màu trắng phía dưới phần nào tạo thêm hiệu ứng, giúp đuôi xe trông càng nổi bật.

Maserati 2021 chính thức lộ diện, có gì hay ho?

Các phiên bản Ghibli trở nên đặc trưng hơn nhờ thiết kế của lưới tản nhiệt ứng. Ở bản Maserati Ghibli GranLusso lưới tản nhiệt gồm các thanh dọc mạ crôm. Trong khi đó biến thể GranSport các thanh dọc đó được phủ đen piano.

Về công nghệ, ở phiên bản 2021 hệ thống thông tin giải trí 8,4 inch được thay bằng hệ thống cao cấp hơn 10,1 inch. So với trang bị cũ, màn hình mới có kích thước lớn hơn, độ phân giải cao hơn, đồng thời, chức năng cảm ứng đa điểm và giao diện đồ họa cũng ưu việt hơn.

Thay đổi về trang bị tiếp tục được thể hiện ở cụm đồng hồ. Cụ thể, màn hình hiển thị 7 inch được nâng cấp với các đồng hồ đo analog có đồ họa mới. Một số phần nhựa ở cụm đồng hồ này cũng được tinh giản để làm kính chống lóa mắt, giúp không gian cabin sang trọng và đẳng cấp hơn.

Maserati 2021 chính thức lộ diện, có gì hay ho?

Dịch vụ Maserati Connect, cho phép chủ xe giám sát và điều khiển từ xa qua ứng dụng Maserati Connect cũng như các trợ lý cá nhân như Amazon Alexa và Google Assist, được trang bị đầy đủ cho tất cả các dòng xe Maserati 2021. Trong những trường hợp khẩn cấp, dịch vụ này còn có thể hỗ trợ liên lạc trong trường hợp khẩn cấp và xác định vị trí xe.

Xe được trang bị động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít với công suất 345 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Nếu những thông số trên chưa đủ làm hài lòng bạn thì phiên bản nâng cấp Maserati Ghibli Trofeo 2021 với động cơ V8 3,8 lít tăng áp kép, cho công suất 580 mã lực và mô-men xoắn 729 Nm sẽ không làm bạn thất vọng. Chỉ mất 4,3 giây để Ghibli Trofeo gia tốc lên 100 km/h, trước khi cán tốc độ tối đa 326 km/h.

Maserati Quattroporte 2021

Những thay đổi về trang bị công nghệ và kiểu dáng của Maserati Quattroporte 2021 cũng tương tự như người anh em Maserati Ghibli. Trong khi phiên bản Maserati Quattroporte S sở hữu động cơ V6 3.0 lít tăng áp kép, công suất 424 mã lực và mô-men xoắn 580 Nm, thì Quattroporte Trofeo lại được hưởng động cơ tăng áp kép V8 3.8L 580 mã lực và 729 Nm.

Maserati 2021 chính thức lộ diện, có gì hay ho?

Giống 2 mẫu xe còn lại, Maserati Quattroporte 2021 được bổ sung Hệ thống hỗ trợ lái xe chủ động (gồm hệ thống hỗ trợ đường cao tốc, hỗ trợ lái xe chủ động kết hợp kiểm soát hành trình thích ứng với tính năng định tâm làn đường bản mới nhất).

Maserati Levante 2021

Thay đổi ngoại thất của Maserati Levante 2021 tương tự như Ghibli và Quattroporte. Tuy nhiên, trang bị của khoang cabin lại có phần kém cạnh hơn những dòng xe còn lại khi vẫn giữ hệ thống thông tin giải trí 8,4 inch. Có điều hệ thống này đã được tinh chỉnh nên cũng có độ phân giải cao hơn.

Maserati 2021 chính thức lộ diện, có gì hay ho?

Mẫu crossover mới có các tùy chọn động cơ tương tự như Ghibli, nhưng mô hình được kết hợp bởi động cơ V8 3,8 lít tăng áp kép, sản sinh công suất 550 mã lực và mô-men xoắn 729 Nm. Chỉ cần 4 giây để xe chạy từ 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ 292 km/h.

Năm 2020 khép lại với ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 với nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Hy vọng những thay đổi, cải tiến ưu việt về kiểu dáng và công nghệ trên các dòng xe Maserati 2021 sẽ giúp thương hiệu cây đinh ba hồi sinh một lần nữa. 

—>> Xem thêm Maserati Ghibli 2021 tại MaseratiVN