Liệu Maserati Grecale sẽ thành công tại thị trường Việt

Liệu rằng Maserati Grecale có cơ hội thành công tại thị trường Việt hay không? MaseratiVN thấy rằng đây có lẽ là một câu hỏi khó, vì chẳng ai có thể biết chính xác được điều gì đang chờ đợi mẫu siêu xe này ở phía trước. Vậy cùng khám phá xem, yếu tố nào giúp cho xe trở nên khác biệt.

Maserati Grecale được hình thành thế nào?

Đã từ rất lâu, SUV đã trở thành bạn đồng hành của rất nhiều người dùng mà chẳng phân biệt xe phổ thông hay hạng sang. Nếu chỉ tính riêng những khách hàng thuộc hàng VIP, thì có lẽ những thương hiệu chuyên về SUV không thể bỏ qua những cái tên như Range Rover, Jaguar hay Porsche với những mẫu SUV cỡ nhỏ khá thú vị.

Liệu Maserati Grecale sẽ thành công tại thị trường Việt

Đứng trước những điều mới mẻ trên, Maserati tất nhiên sẽ chẳng chịu ngồi yên để đối thủ vượt mặt được. Hãng cũng đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng, nhanh chóng tung ra Maserati Grecale 2022 để bắt kịp xu thế, mang đến nhiều lựa chọn hấp dẫn dành cho người dùng.

Giờ đây, Maserati không chỉ có duy nhất một mẫu SUV mang tên Maserati Levante 2022, mà còn xuất hiện thêm Maserati Grecale nằm trong danh mục SUV đô thị hạng sang. Đây chính là biện pháp cạnh tranh mà Maserati sử dụng, để hạn chế sự bành trướng thế lực của Range Rover, Jaguar hay Porsche.

Và thật bất ngờ, nhiều nguồn tin tiết lộ Maserati Việt Nam sẽ chính thức phân phối Maserati Grecale 2022 chính hãng về Việt Nam. Nếu điều này trở thành sự thật, thì Việt Nam chẳng thua kém bất kỳ quốc gia nào khi phân phối đủ cả 2 mẫu SUV của thương hiệu Ý.

Liệu Maserati Grecale sẽ thành công tại thị trường Việt

Yếu tố nào giúp SUV được lòng khách hàng?

Thời điểm SUV bắt đầu nhen nhóm vượt mặt những dòng xe khác, thì giới VIP cũng nhanh chóng tìm kiếm cho mình những mẫu SUV sang trọng, nhưng vẫn đáp ứng được tính thể thao và sự mạnh mẽ. Điều này vô tình khiến các mẫu xe thuần thể thao gặp trở ngại về doanh số, nên phương án mà các nhà sản xuất đưa ra đó là đáp ứng được trọn vẹn những yêu cầu mà đối tượng khách hàng cao cấp đang tìm kiếm, vừa bán được xe vừa thúc đẩy thị trường phát triển hơn.

Đi đầu trong việc thúc đẩy SUV cao cấp tiếp cận khách hàng hơn nữa, không thể không nhắc đến Porsche với 2 siêu xe của mình, đã nhanh chóng tạo dựng được xu hướng hoàn toàn. Chính động lực này, đã giúp nhiều thương hiệu xe hạng sang bắt đầu thay đổi lối tư duy, trong đó có Maserati.

Liệu Maserati Grecale sẽ thành công tại thị trường Việt

SUV không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, mà còn giúp các thương hiệu xe sang cải thiện được lợi nhuận của mình. Tiếp cận những đối tượng khách hàng mới luôn là mối ưu tiên hàng đầu của rất nhiều thương hiệu, nhưng điều này sẽ rất khó thực hiện nếu chỉ bảo thủ tập trung vào sedan.

Và hiển nhiên, nhiệm vụ cao cả này đã có những mẫu SUV lo khi khoác lên mình những thiết kế đặc trưng của từng thương hiệu, giá bán hấp dẫn nên chiều lòng được rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Càng bán được xe, các hãng còn có kinh phí để phát triển thêm nhiều mẫu xe mới hơn nữa, từ đó SUV thể thao đã trở thành món ngon không chỉ dành cho người dùng mà cả nhà sản xuất.

Đây cũng là con đường hoa hồng rộng mở dành cho Maserati Grecale 2022 khi cập bến thị trường Việt, nhưng liệu con đường này có rộng mở hay không còn phải đợi thời gian trả lời, vì trước siêu phẩm này đã có rất nhiều tên tuổi khác đã khá thành công và tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong phân khúc SUV thể thao.

—>> Xem thêm Maserati Levante 2022 tại MaseratiVN