Cơ hội nào cho chiếc SUV mới đến từ Maserati Grecale?

Cả thị trường xe thể thao hạng sang như được một phen mở mang khi một nguyên mẫu của chiếc SUV Grecale vừa bất ngờ tiết lộ qua ảnh chụp tại bên ngoài nhà máy Maserati tại Viale Ciro Menotti, Modena  . Đặt cao giá trị sáng tạo làm nền tảng phát triển,hãng xe Ý nổi tiếng  đã chính thức công bố những hình ảnh của mẫu siêu xe Maserati Grecale đọc quyền.

Theo đó, Maserati Vietnam thấy được sự phát triển vượt bậc sau một năm dịch hoành hành, thì mẫu xe mới này như làn nước tưới gội sau bao ngày trông chờ. Không những thế loạt xe nguyên mẫu hiện đang được thử nghiệm hứa hẹn nhiều điều bất ngờ khác.

1.Sơ lược về chiếc siêu xe Maserati Grencale

Với tốc độ lý tưởng, đường vòng và off-road được thiết kế và thích nghi trong điều kiện sử dụng khắc nghiệt và đa dạng nhất . Mục đích hoàn thiện việc thu thập dữ liệu quan trọng cho nhà sản xuất trước khi xuất xưởng. Về thiết kế, theo đánh giá , chiếc xe Masearti Grecale có vẻ ngoài khá giống với các mẫu xe trong dòng SUV khác như mui xe dài và cột C đặc trưng. Điểm đặc trưng khác đó là  Maserati cũng tiết lộ rằng phiên bản hybrid của Grecale sẽ tiếp tục ra mắt bên cạnh phiên bản Trofeo sử dụng với hiệu suất cao và trang bị động cơ V8 tăng áp kép dung tích 3,8L do Ferrari chế tạo.

 

Theo hãng xe  Maserati, Grecale sẽ được sản xuất tại Cassino, xác định sẽ đóng vai trò quan trọng cho thương hiệu Maserati trong năm nay . Theo đó, khoảng 800 triệu Euro mà hãng sẽ bỏ ra  đầu tư vào việc hiện thực hóa dây chuyền sản xuất mới .

2.Vì sao được xem Maserati Grencale là mẫu xe quan trọng của thương hiệu ?

Hiện tại, trên thị trường nói chung, Maserati chỉ có duy nhất một mẫu SUV là Levante xuất nhiều năm qua, sự xuất hiện của Grecale sẽ là tâm điểm trong làn phân khúc SUV trở nên phong phú hơn, đồng thời sánh bên đối thủ nặng ký đó là Porsche Macan cùng BMW X3.

Không những thiết kế năng động hơn mà tần số , vận tốc cũng được quan tâm nhiều hơn . Do đó , xu hướng SUV  như được lên ngôi, các khách hàng cao cấp bắt đầu có nhiều sự lựa chọn hơn về các mẫu SUV vừa sang trọng, vừa thể thao và vừa mạnh mẽ.

 

Ngoài ra, trong những năm gần đây các mẫu xe thể thao vốn khó tăng trưởng về doanh số nên việc sản xuất những chiếc SUV sẽ giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn,  dễ bán xe hơn và đủ sức đứng vững trong thị trường ôtô ngày càng cạnh tranh hơn.

Có thể kể đến, Porsche là lá cờ đầu trong việc sản xuất SUV nhỏ gọn và thông minh, với Cayenne và Macan thì là hai mẫu SUV thể thao hạng sang ,cũng được giới chơi xe phát “ghiền” kèm theo  xu hướng mới và thành công ở rất nhiều thị trường.

Nhìn chung, dòng SUV cũng được hãng xe đắt tiền như Aston Martin, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Maserati, hay thậm chí cả Bentley và Rolls-Royce vốn khá bảo thủ,  nhưng  cuối cùng họ cũng lựa chọn sản xuất SUV.

3.Chiếc xe Maserati Grecale có thành công như mong đợi ?

Nhờ nắm bắt nhu cầu các mẫu xe hạng sang sản xuất SUV như được phát triển hơn. Tiếp cận được nhiều khách hàng mới là điều rất quan trọng, nhờ các dòng xe SUV mang đường nét thiết kế đặc trưng của các hãng xe sang nên đã làm nên sự quen thuộc với giá bán dễ , khách hàng theo đó cũng dễ dàng tiếp cận, sẽ chạm tới được những khách hàng phổ thông hơn.

 

Theo chiến thuận , xe Maserati Grecale là át chủ bài chiến lược của hãng xe Italy với mục đích chính đó là  mở rộng tệp khách hàng. Theo dòng dải sản phẩm của Maserati, thì dòng xe Grecale và Levante sẽ đem lại nhiều kết quả tốt, gồng gánh doanh số cho các mẫu xe còn lại.

Tại Việt Nam, đây cũng sẽ là sản phẩm quan trọng, đạt doanh thu tương đối cao so với các mẫu xe đã ra mắt trước đó. Với Maserati Grecale với thiết kế SUV hiện đại và mức giá hợp lý sẽ giúp thương hiệu Maserati được biết tới nhiều hơn và dễ bán hơn.

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của  Grecale đó là  nằm ở nội thất và động cơ. Điểm yếu đó là thương hiệu hầu như chưa phổ biến ở thị trường Việt nam nên cần thời gian để chứng minh.

Hy vọng trong thời gian gần đây, siêu xe Maserati Grecale sẽ có nhiều khả năng  cạnh tranh mạnh mẽ nhất với Porsche Macan, khi Jaguar E-Pace. Nếu có giá bán tốt, có nhiều tùy chọn cá nhân hóa, tiện nghi thì Maserati Grecale sẽ là mẫu xe nhiều tiềm năng tại Việt Nam.